เครื่องรางของขลัง
  
1.ของเสน่ห์ คลิกที่นี่
  2.
ของให้โชค คลิกที่นี่
  3.
วัตถุมงคลใหม่คลิกที่นี่
  4.
วัตถุมงคลแรงคลิกที่นี่@line55

แนะนำโปรแกรม สำหรับมือใหม่ - มืออาชีพ

ผมคิดว่า โปรแกรม ฟรีแวร์ หรือไม่ฟรีแวร์ ถ้าผมไม่แนะนำ หลายคนลองผิดลองถูก ต้องล้างคอมหลายครั้ง  แม้แต่คนทำงานคอมมืออาชีพ ก็ใช่ว่าจะรู้ทุกเรื่องนะครับ แต่ไม่บังเอิญ คือเจตนาว่า ผมทำงานคอมพิวเตอร์ และอินเทอร์เน็ตโดยตรง มันเป็นสิ่งที่ต้องเจอกับอะไรต่ออะไรร้ายแรงบนคอมผ่านเน็ตมากมาย จนรู้อะไรมากตามไปด้วย

เอาเป็นว่า ผมเป็นคนหนึ่งที่ ใช้โปรแกรม ไม่ใช่มีโปรแกรมประดับไว้บนหน้าคอม ผมมาแนะนำ โปรแกรม ที่ทดสอบดูแล้วว่าดูแลเครื่องคุณได้ดีมากทีเดียว
 
 
โปรแกรมในที่นี้หมายถึง  โปรแกรมที่ ผมทดสอบ ทดลอง มากกว่า 3 ปีขึ้นไป  จนการันตีว่า มีคุณสมบัติที่เหมาะกับคอมผู้ใช้ตามบ้าน ระดับ มือสมัครเล่น จนถึงมืออาชีพ   คอมงานผมก็มืออาชีพนะครับ
 
 
โปรแกรมสแกนไวรัส  ผมแนะนำให้ใช้ตัวนี้ครับ
 
a-squared Free  ฟรีแวร์  และ ตัวนี้  NOD32 AntiVirus  ตัวทดลอง  สามารถซื้อ ลายเส้น ลิขสิทธ์ได้ตาม ร้านซีเอ็ด
 
เรื่องโปรแกรม NOD32 ผมได้ยินหลายคน บอกว่า NOD32 สแกนไม่ดี ค้นไวรัสไม่เจอ เจอไวรัส ก็จอดแล้ว
 
จริงๆ ผมจะถามว่า แล้วคุณรู้จัก NOD32 ดีแล้วหรือยัง  ก่อนใช้งานคุณตั้งค่าต่างๆของ NOD32 หรือยัง  คำตอบที่ได้รับ คือ ไม่เคยตั้งค่าอะไร ประดับคอมอย่างเดียว ซื้อมาลงโปรแกรม แต่ไม่เคยตั้งค่าอะไรเลย หรือใช้แต่ของเถื่อนจนเคย
 
NOD32  ผมเรียนตามตรงว่า มันมีประสิทธิภาพมากกว่า ผู้มีโปรแกรมติดไว้ประดับเครื่องเสียอีก ถ้ารู้จักไปตั้งค่า ความสามารถให้มันมีความสามารถมากขึ้น
 
ในที่นี้ผมแนะนำว่า ถ้าคุณใช้ NOD32 ให้ตั้งค่า ลบไวรัส เป็น สูงสุด คือเจอไวรัสที่ไหนลบทิ้งทันทีไม่ต้องถาม   เพราะ NOD32 ที่เราใช้กันมันตั้งค่ามาคือระดับกลาง จะต้องถามผู้ใช้ว่าจะลบเลย หรือเก็บไว้ก่อน  สำหรับผมคือตั้งค่าลบเลย และเก็บไฟล์ไว้เพียงแค่ 1 วัน ประสบกาณ์ผมเจอมาเยอะถ้าเก็บไฟล์ไว้มากกว่า 2 วัน เผลอเจอไวรัสเด็ดๆเข้า สแกนไวรัสของเราก็พังได้ถ้า บู๊ตเครื่องขึ้นมาใหม่ ผมจึงแนะนำว่าเข้าไปในส่วนตั้งค่าโปรแกรม ปรับทุกอย่างให้เป็นสูงสุด
 
ไวรัสปัจจุบันมันฉลาดตามความสามารถผู้ผลิต  ถ้าไวรัสเข้าเครื่อง แล้วโปรแกรมสแกนไวรัสเราไม่ตั้งค่าลบทันที  เมื่อไวรัสมันฝังในเครื่อง  สแกนไวรัสค้นไม่เจอ หรือ เจอเก็บไว้ก่อนรอให้สั่งลบก่อน นั่นละ ไวรัสมันจะเล่นงานโปรแกรมสแกนไวรัสทันทีเมื่อ บูตเครื่องขึ้นมาใหม่ มันจึงเป็นเหตุผลที่บอกว่า ทำไมสแกนไวรัส ตัวเด็ดๆ ถึงโดนทำลาย   
 
ส่วนไวรัส หรือพวก แฮกเกอร์ ฝังอะไรนั้น ใช้โปรแกรม a-squared Free   ตัวนี้ก็เอาอยู่แล้ว มีหลายๆครั้งที่ค้นแล้วเจอมากกว่า NOD32 เสียอีก
 
 
ไวรัส  หรือไฟล์แปลกปลอมทั้งหลายมาจากไหนมากที่สุด เราคิดด้วยสมอง มันมาจากเน็ตมากที่สุด เมื่อมันมามากที่สุด เราก็ติดตั้ง INTERNET Explorer เวอชั่นล่าสุดสิ  หาได้ที่ไหน  นี่ดูได้ที่นี่ หามาให้นานแล้ว รู้จัก Update บ้าง  Internet Explorer 
 
อย่างน้อยมันก็กันอะไรต่อมิอะไร ได้มากกว่าเวอชั่นเก่าๆ แถมยัง Update ฟรีแวร์อีกด้วยสิ  ผู้ใช้ Windows เถื่อนตามบ้าน ไมโครซอร์ฟ ก็ยังให้ Update Internet Explorer ฟรีด้วยเช่นกัน
 
 
 โปรแกรมแนะนำอีกตัว คือโปรแกรมล้าง ขยะในคอม  CCleaner  อย่าลืมตั้งค่าให้มันรีดประสิทธิภาพออกมาสูงสุดด้วยละ เดี๋ยวจะว่าเตือน  สำหรับคนที่เข้าเน็ตประจำ แล้วไม่มีข้อมูลสำคัญอะไร ผมแนะนำให้คุณตั้งค่า เป็นล้างอัตโนมัติ ทุกครั้งเมื่อเปิดเครื่อง จะทำให้ไฟล์ที่แปลกปลอม หรือไฟล์ Auto run ที่แอบเข้าเครื่องจะถูก ถูกลบทิ้งทันที
 
 
เกือบลืม  โปรแกรม Spybot Search & Destroy  เป็นผู้ช่วยอุดช่องโหว่ต่างๆในเครื่องได้  และค้นหาไฟล์แปลกปลอมได้ ผู้พัฒนาเค้าสร้างให้ฟรีกับคนทั่วโลกนะครับโปรแกรมนี้   ประสิทธิภาพคือ ค้นหากำจัดสปายแวร์ โทจัน แบล็กดอร์ หรือแม้แต่ไวรัสบางตัวก็ค้นได้  ที่สำคัญ สร้างกำแพงป้องกันปิดช่องโหว่ต่างๆให้กับคอมเราได้ดีมาก
 
โปรแกรมที่ต้องติดตั้งบนเครื่องสำหรับเล่นเน็ตที่สำคัญได้แก่
Flash Player   เล่นพวกไฟล์แฟรซ เกมส์นะครับ หรือพวกโฆษณาแฟรซ ภาพแฟรซต่างๆบนเว็บจะได้เห็นภาพสมจริงขึ้น  
Shockwave Player  เล่นพวกเกมส์ หนัง บันเทิง สมจริงยิ่งกว่า พวก 3 D นะครับ
Adobe Reader  อ่านไฟล์ PDF  แกะไฟล์ Copy เอาอักษรมาพิมพ์
 
 
โปรแกรม ดูหนัง ฟังเพลง ที่แนะนำให้ใช้ ดูคลิป คลิปโป๊ คลิปเด็ด คลิปแอบถ่าย ตามประสาชายหนุ่ม หญิงโสดก็ใช้ตัวนี้เล่นกัน  K-Lite Mega Codec Pack  ทดสอลแล้วใช้ดีกว่าโปรแกรมเสียเงินเสียอีก
 
 
ส่วน Driver  คุณไปดูในหมวด Driver ที่  http://software.goosiam.com  ควรหมั่น Update อย่างสม่ำเสมอ
 
 
บางคนบอกว่า แฮกเกอร์ชอบแฮกเครื่องผมจัง ชอบแฮกเครื่องเดี้ยนจัง จริงๆมันไม่แฮกเครื่องคุณหรอก เพราะเครื่องคุณมันไม่ได้มีหมายเลขบัตรเคดิต การทำธุรกรรมการเงินกับธนาคาร มันไม่เอาหรอก  แต่ที่คุณเห็นอะไรมันแฮกเครื่องคุณเพราะเครื่อง ติด โทจัน แบล็กดอร์ ตัวเจาะระบบต่างๆ   มันหาได้จากตามโปรแกรมเถื่อนที่เอามาลงเครื่อง หรือติดตามเว็บต่างๆที่แอบฝังไว้ หรือตามเพื่อนเอามาใส่ โดยไม่เจตนาหรือเจตนา จริงๆคอมผู้ใช้ตามบ้าน ไม่ใช่เป้าหมายของแฮกเกอร์  ยกเว้นคุณเป็นบุคคลสำคัญ  เช่นผม  คือยกตัวอย่างผม เป็นบุคคลสำคัญมากๆ  แฮกเกอร์เลยต้องพยายามที่จะติดตาม เสาะหา เล่นงาน ทดลองความสามารถ  ทำไมผมเป็นคนสำคัญ  เพราะผมทำงานบนเว็บ  มีเว็บไซต์  มีSERVER มีอะไรต่อมิอะไรที่ให้คนทั่วโลกบนเน็ตได้เข้ามา  จึงเป็นกลุ่มเป้าหมายของแฮกเกอร์ที่จะทดลองวิชาความสามารถ ที่จะพยายามสร้างบาปกรรม กับผมให้มากที่สุด  จนผมต้องเจ็บตัวแล้วหลายครั้ง ร้องไห้ออกมาในใจ เจ็บบ่อย จนเจออะไรต่อมิอะไรจึงพอรู้ พอป้องกันตนเองได้ในระดับสี่ จากกี่ระดับคงไม่บอก
 
ส่วนแฮกเกอร์จะแฮกคอมบ้านคุณนั้น คงไม่ต้องหวังไปถึงขนาดนั้น  ยกเว้นว่า คุณมีธุรกรรมทางธนาคารผ่านเน็ต กับคอมบ้านคุณ มีเงินไหลเข้าออกหลายแสน หลายล้าน นั่นละ คุณก็จะได้เป็นบุคคลสำคัญที่มีโอกาสถูกสูบเงินหายไปจากระบบ
 
ส่วนคอมที่บ้านมีไฟล์เอกสาร งานของคุณ คงไม่มีแฮกเกอร์เอาไปขายได้เงินร้อยล้านหรอกนะครับ จึงไม่ต้องกลัวว่าจะเป็นบุคคลสำคัญของแฮกเกอร์
 
บ่นเสียนานหลายบรรทัด  สรุป สำหรับผู้ที่ทำงาน บนเน็ต หรือทำธุรกรรมสำคัญต่างๆ ต้องการมีไฟล์วอร์ดีๆไว้ใช้ แนะนำใช้ตัวนี้ครับ  Sygate Personal Firewall  บางคนจะบอกผมว่า มีดีกว่านี้  ผมตอบว่าใช่ โปรแกรมไฟล์วอล์มีตัวที่เด็ดๆกว่านี้ แต่ผมมองคนด้วยจิตวิทยานะครับ ของที่ดีเกินไปใช่ว่าจะดี คนใช้ตามบ้านส่วนใหญ่ถ้าเอาตัวไฟล์วอลดีๆมาใช้ เผลอไปบล็อกเครื่องตัวเองเข้า ก็จบ  ผมเลยแนะนำไฟล์วอล์ ชื่อไอศครีม ยี่ห้อดัง  ใช้งานง่าย แต่ป้องกันระบบดี มือสมัครเล่นก็ใช้ได้ เอามาแนะนำกัน   จริงๆไฟล์วอล์มีตัวเด็ดกว่านี้อีก แต่ผมแนะนำ ตัว Syqate ให้เพราะมันใช้ง่ายสำหรับมือใหม่จะไม่ได้ขังตัวเองไปเผลอบล็อกเน็ต บล็อกเครื่องตัวเอง
 
เรื่องไวรัส ผมต้องแนะนำอีกที ในคอมพิวเตอร์ของเราที่ใช้ระบบ Windows คุณพี่ คุณน้อง คุณยายลืมแก่  ต้องจำไว้นะครับ ว่าไวรัสมันมีอีกที่ที่คนปกติค้นไม่เจอ เราจะต้องเข้าไปหมั่นลบเอง ดูได้ตามบทความที่ผมเขียนเทคนิคไว้ เอาที่นี่ครับ เทคนิคล้างอีแอบในคอม ไวรัส โทจัน แฮกเกอร์
 
 นี่คือโปรแกรมหลักๆที่ป้องกัน ดูแล ซ่อมแซม  Software ต่างๆในเครื่องได้ดีที่สุด ที่ผมได้แนะนำ  มีแค่นี้คอมคุณก็มีอายุได้ยืนยาวนานกว่าคอมบ้านทั่วไปผมกล้าการันตี  จริงโปรแกรมที่ผมแนะนำนี้ ใช้งานได้ดีกว่าโปรแกรมเสียเงินอีกนะครับ
 
Update  11 ก.ค. 52
โปรแกรมอุนตร้าแมน สแกนไวรัสคนไทยธรรมดา ที่ไม่ธรรมดา ลงตัวนี้อีกตัวเครื่องก็เจ๋ง ไม่เจ๊ง แล้ว ดูได้ที่นี่ อุนตร้าแมนไทย
 
ถ้ามีโปรแกรมแนะนำที่ดีๆใหม่ๆผมจะเข้ามา Update ที่นี่เอง
 
 
ผู้เขียน ทีมงาน กูสยาม Goosiam.com
 
 
 


@line55

แจกฟรีหลวงปู่ทวดทรงพญานาค1องค์คลิกที่นี่